Đăng ký chính chủ Đăng ký chính chủ Theo CMND khách hàng
Giao dịch an toàn GIAO DỊCH AN TOÀN Bảo mật thông tin
THANH TOÁN TẠI NHÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ Nhận sim mới trả tiền
GIAO SIM MIỄN PHÍ GIAO SIM MIỄN PHÍ Miễn phí toàn quốc

Tại sao sim không có dịch vụ? Cách khắc phục như thế nào 

29-12-2022

Tại sao sim không có dịch vụ? Cách khắc phục như thế nào? Để tìm kiếm lời giải đáp chi tiết, mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây của chonsimre.vn!
 

Tại sao sim không có dịch vụ? Cách khắc phục như thế nào 

Khi sử dụng điện thoại di động để liên lạc, bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề do sự cố sim. Trong đó có tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không xuất hiện dịch vụ sim. Lúc này, bạn không thể gọi điện, nhắn tin hoặc sử dụng 4G. Vậy tại sao sim không có dịch vụ? Trường hợp này có thể tự xử lý tại nhà hay không? Hãy cùng chonsimre.vn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết!

Tại sao sim không có dịch vụ? 

Lỗi sim không dịch vụ có thể xuất hiện đối với tất cả các loại sim và dòng máy hoặc hệ điều hành. Tình trạng này hạn chế việc sử dụng sim, gây khó khăn trong liên lạc công việc và học tập của bạn. 

Trước khi bắt đầu tiến hành xử lý tình trạng này, bạn cần tìm hiểu rõ tại sao sim không có dịch vụ. Dưới đây là một vài lý do khiến sim không thể cung cấp dịch vụ thường gặp nhất. 

- Lỗi xuất phát từ nhà cung cấp sim: Bạn có thể nhận biết lỗi này nếu tất cả người dùng cùng hãng sim với bạn đều gặp phải. Trường hợp chỉ có một vài người hoặc riêng bạn gặp phải lỗi thì bạn nên xem xét những nguyên nhân khác. 

- Vị trí dùng sim có sóng di động yếu: Vùng xuất hiện tình trạng mất sóng thường xuyên là các hẻm sâu, hầm, hang động, núi cao, trụ sóng gãy do mưa bão,... Nếu bạn đang ở các vị trí này, điện thoại bạn cũng sẽ không thể sử dụng được dịch vụ sim.

Tại sao sim không có dịch vụ?

Tại sao sim không có dịch vụ?

- Sim bị hư hỏng nên ảnh hưởng đến hoạt động và xuất hiện tình trạng mất dịch vụ. 

- Lỗi hoặc không tương thích phần mềm: Trong quá trình nâng cấp hệ thống, cập nhật phần mềm,.., hoạt động của máy có thể bị thay đổi, dẫn đến không tương thích với hoạt động sim. Điều này khiến sim không thể hoạt động hoặc cung cấp các dịch vụ khác cho bạn. 

- Hư hỏng IC hoặc bo mạch bên trong điện thoại cũng gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sim. 

>>> Đọc thêm: 0259 là mạng gì

Cách nhận biết tình trạng sim không có dịch vụ 

Bạn có thể nhận biết sim đang trong trạng thái không có dịch vụ khi điện thoại xuất hiện các tình trạng sau: 

- Điện thoại không hiển thị cột sóng, đồng thời thông báo “No Service” hoặc “Không có dịch vụ”. 

- Bạn có thể lắp sim, điện thoại nhận sim nhưng vẫn hiển thị không có dịch vụ. 

- Không thể gửi, nhận tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi đi, nhận cuộc gọi đến. 

Cách nhận biết tình trạng sim không có dịch vụ

Cách nhận biết tình trạng sim không có dịch vụ

- Không thể sử dụng 3G hoặc 4G và không đăng ký được các gói cước ưu đãi của nhà mạng. 

- Trong một số trường hợp, điện thoại nhận sim bình thường, vẫn có cột sóng, mục quản lý sim đủ thông tin nhưng không thể sử dụng được. 

Phương pháp giải quyết tình trạng sim không có dịch vụ 

Sau khi tìm hiểu và nắm rõ nguyên nhân tại sao sim không có dịch vụ, bạn có thể lựa chọn phương án giải quyết tốt hơn. Lỗi sim này không quá hiếm và có thể xử lý một cách đơn giản, nhanh chóng. Sau đây là một vài cách thường được sử dụng để sửa lỗi sim không dịch vụ. 

Khởi lại điện thoại 

Đây là phương pháp xử lý tại nhà được sử dụng nhiều nhất đối với các lỗi điện thoại thông thường. Nếu bạn không biết chắc chắn lỗi mất dịch vụ sim đến từ đâu, cách khởi động lại điện thoại sẽ là phép thử đơn giản và hiệu quả nhất. 

Trường hợp nguyên nhân đến từ điện thoại, sau khi khởi động lại, sim sẽ có dịch vụ như bình thường và mọi hoạt động sim đều ổn định. Tuy nhiên, sim không nằm trong bộ máy của điện thoại nên khi lỗi đến từ sim thì phương pháp này sẽ không mang đến hiệu quả. 

Khởi lại điện thoại chữa lỗi sim không có dịch vụ

Khởi lại điện thoại chữa lỗi sim không có dịch vụ

Tìm kiếm nơi có sóng điện thoại ổn định  

Khi bạn đang ở nơi không phủ sóng hoặc có sóng nhưng rất yếu, bạn có thể di chuyển đến nơi khác để thu sóng tốt hơn. Bạn có thể quan sát cột sóng hiển thị trên màn hình điện thoại để nhận biết. 

Vùng có sóng mạnh, cột sóng sẽ hiện đầy đủ các vạch. Ngược lại, những vùng không sóng hoặc sóng yếu, cột sóng sẽ chập chờn, không ổn định. 

Sửa tại các tiệm di động 

Nếu bạn không nắm chắc nguyên nhân và cách khôi phục lại hoạt động của sim, phương án mang điện thoại đến sửa tại các tiệm di động là cách thức an toàn nhất. Tại đây, những người thợ có hiểu biết và tay nghề sẽ tìm ra nguyên nhân một cách nhanh chóng và giúp bạn xử lý. Hơn nữa, phương pháp này có thể đảm bảo không làm hư hại đến điện thoại của bạn. 

Nhờ sự hỗ trợ từ nhà mạng cung cấp sim 

Trong trường hợp bạn không biết nguyên nhân tại sao sim không có dịch vụ và không đủ thời gian để mang đến tiệm sửa, bạn có thể liên hệ nhà mạng để nhờ hỗ trợ. Nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin về tình trạng bạn đang gặp phải và hướng dẫn bạn cách xử lý cụ thể. 

Nhờ sự hỗ trợ từ nhà mạng để xử lý hiện tượng sim không có dịch vụ 

Nhờ sự hỗ trợ từ nhà mạng để xử lý hiện tượng sim không có dịch vụ 

Lắp lại sim 

Vấn đề lắp sai vị trí sim hoặc sim bị bám bụi bẩn cũng có thể khiến sim lệch và không hoạt động tốt. Do đó, bạn có thể thử tháo sim ra và lau sạch sẽ, sau đó lắp lại vị trí cũ.

Nếu tình trạng không có dịch vụ vẫn chưa được xử lý, bạn nên thử lắp một sim khác để biết rõ lỗi đến từ sim hay điện thoại và dùng giải quyết khác. Nếu lỗi xuất phát từ sim, bạn có thể mua hoặc liên hệ với nhà mạng để đổi sim mới. 

Với những thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rõ ràng cho vấn đề tại sao sim không có dịch vụ. Ngoài ra, các cách giải quyết tình trạng sim không dịch vụ đều là những phương án thường được sử dụng nhất. Nếu bạn đang gặp rắc rối vì sim không có dịch vụ, bạn có thể thử một vài phương pháp được hướng dẫn trên. 

Bạn đang xem bài viết Tại sao sim không có dịch vụ? Cách khắc phục như thế nào  tại ChonSimRe. Bài viết đã có hơn: 37 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang Chon Sim Re để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

Hỗ trợ khách hàng

Chat zalo

Làm việc: Từ 8h - 18h, thứ 2 - CN