Đăng ký chính chủ Đăng ký chính chủ Theo CMND khách hàng
Giao dịch an toàn GIAO DỊCH AN TOÀN Bảo mật thông tin
THANH TOÁN TẠI NHÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ Nhận sim mới trả tiền
GIAO SIM MIỄN PHÍ GIAO SIM MIỄN PHÍ Miễn phí toàn quốc

Hướng dẫn chuyển tiền sim Viettel mới nhất (Chi tiết)

21-09-2022

Cách chuyển tiền sim Viettel khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một cú pháp duy nhất là 136 mật khẩu sđt người nhận số tiền cần chuyển.
 

Hướng dẫn chuyển tiền sim Viettel mới nhất (Chi tiết)

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách chuyển tiền sim Viettel cùng mạng và khác mạng một cách đơn giản, dễ dàng nhưng phải nhanh chóng và chính xác. Thì chắc chắn, bài viết này sẽ là một gợi ý không nên bỏ qua. Cùng chonsimre.vn tìm hiểu nhé!

Cách lấy mật khẩu để chuyển tiền sim Viettel 

Để tăng cường khả năng bảo mật và độ an toàn cho tài khoản người dùng, mỗi khi yêu cầu thực hiện chuyển tiền sim Viettel, dù là cùng mạng hay khác mạng, người dùng để phải cần đến mật khẩu chuyển tiền. Mật khẩu này có thể là do nhà mạng cung cấp hoặc là do người dùng tự đặt ra.

 • Đối với mật khẩu do nhà mạng cung cấp thì người dùng chỉ cần nhấn: MK gửi 136
 • Đối với mật khẩu do người dùng đặt thì người dùng chỉ cần nhấn: MK [mật khẩu gồm 8 số] gửi 136

Mật khẩu này chỉ được cập hoặc đặt 1 lần và sử dụng trọn đời. Vì vậy, người dùng sau khi yêu cầu lấy mật khẩu thì nên lưu những dãy số này lại. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự việc cũng như ý mong muốn của mình. Nếu để mất mật khẩu này, người dùng có thể lấy lại bằng cách:

 • Chuẩn bị 3 số điện thoại hay liên lạc nhất và soạn tin nhắn: TRAMA sđt1 sđt2 sđt3 gửi 143
 • Sau khi thực hiện bước trên, nhà mạng sẽ gửi về cho người dùng một mã số, gọi là mã số cá nhân. Người dùng sử dụng mã này để yêu cầu cấp lại mật khẩu với cú pháp: KP [mã số cá nhân] gửi 136

Với một vài bước đơn giản, người dùng đã có trong tay mật khẩu để chuyển tiền sim Viettel. Tiếp đến, chonsimre.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền trong cùng mạng và khác mạng Viettel nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Tại sao sim không có dịch vụ

Cách chuyển tiền sim Viettel trong cùng mạng

Đã có được mật khẩu chuyển tiền rồi thì cách chuyển tiền sim Viettel cũng khá đơn giản. Việc thực hiện tương tự với khi bạn nạp tiền vào điện thoại với cú pháp: 

 Cách chuyển tiền sim Viettel trong cùng mạng

Cách chuyển tiền sim Viettel trong cùng mạng

*136*mật khẩu*sđt người nhận* số tiền cần chuyển#

Sau một vài phút, nếu thông tin hợp lệ và đúng thì sẽ có thông báo từ nhà mạng gửi đến 2 số thuê bao (người gửi và người nhận). Nếu không thực hiện được thì người dùng cần tham khảo một số lưu ý bên dưới để việc chuyển tiền xảy ra nhanh chóng và chính xác.

Những lưu ý trong cách chuyển tiền sim Viettel cùng mạng

 • Để chuyển được tiền thì thuê bao gửi tiền phải là số thuê bao sử dụng dịch vụ trả trước của nhà mạng Viettel. Đồng thời, thuê bao này phải còn hoạt động 2 chiều bình thường và hoạt động ít nhất trong khoảng thời gian là 180 ngày. Vì vậy, những sim số mới kích hoạt dưới 6 tháng sẽ không thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền sim Viettel.
 • Yêu cầu nho nhỏ đối với số tiền chuyển là phải là một số tiền chẵn lớn hơn 1.000đ, nhỏ hơn 50.000đ và nhỏ hơn hơn hoặc bằng số tiền gốc trong tài khỏa chính của thuê bao người gửi.
 • Tất cả các thuê bao thực hiện đủ các yêu cầu của nhà mạng đều có thể yêu cầu chuyển tiền đến các số cùng mạng hoặc khác mạng với số tiền tối đa 1 ngày là 300.000đ và mỗi lần chuyển tối đa không quá 50.000đ. Mức đối đa này được áp dụng cho tổng tất cả các số thuê bao người nhận.

Phí dịch vụ chuyển tiền sim Viettel trong cùng mạng

Với dịch vụ chuyển tiền này thì người dùng cần phải trả một mức phí giao dịch cho nhà mạng Viettel. Người dùng có thể tham khảo các mức phí giao dịch như sau:

 • Phí 2.000đ/lần chuyển đối với số tiền chuyển không quá 20.000đ
 • Phí 15% số tiền chuyển/lần chuyển đối với số tiền chuyển từ lớn hơn 20.000đ và nhỏ hơn 50.000đ.

Cách chuyển tiền sim Viettel sang Vinaphone

  Cách chuyển tiền sim Viettel

 Cách chuyển tiền sim Viettel

Cách chuyển tiền sim Viettel khá đơn giản. Dù là trong cùng mạng hay khác mạng thì khi chuyển tiền chỉ có một cú pháp duy nhất là: 

*136*mật khẩu*sđt người nhận* số tiền cần chuyển#

Tuy nhiên, không phải lúc nào yêu cầu dịch vụ cũng được chấp nhận. Bởi sẽ có một số yêu cầu ràng buộc. Vì chuyển tiền khác mạng nên sẽ có các yêu cầu cho cả 2 bên.

Những lưu ý trong cách chuyển tiền sim Viettel sang Vinaphone

 • Cũng giống như chuyển tiền cùng mạng, thuê bao gửi cần phải còn hoạt động 2 chiều và hoạt động ít nhất từ 6 tháng trở lên. Và tài khoản gốc còn đủ số tiền cần chuyển.
 • Số tiền cần chuyển mỗi lần phải là số chẵn, lớn hơn 1.000đ và nhỏ hơn hoặc bằng 50.000đ. Tối đa một ngày có thể chuyển 300.000đ, tức là không quá 6 lần chuyển.

Phí dịch vụ chuyển tiền sim Viettel sang Vinaphone

Khác với phí chuyển tiền trong cùng mạng, nếu khác nhà mạng, người dùng sẽ được tính phí giao dịch là: 5% giá trị số tiền chuyển với bất kỳ mức tiền chuyển nào. Tính ra thì con số này cũng khá là thấp so với khi chuyển tiền sim Vittel cùng mạng nhỉ? 

Phí dịch vụ chuyển tiền Viettel sang Vinaphone

Phí dịch vụ chuyển tiền Viettel sang Vinaphone

Cách chuyển tiền sim Viettel bằng dịch vụ I-Share mới nhất hiện nay

Ngoài cách chuyển tiền sim Viettel được hướng dẫn ở trên thì người dùng có thể thực hiện việc chuyển tiền thông qua dịch vụ I-Share, đơn giản và nhanh chóng hơn với cú pháp gọi: *136#

Sau khi gọi, hệ thống sẽ gửi về cho bạn một danh sách các yêu cầu dịch vụ. Người dùng chỉ cần ấn phím 1 để chọn dịch vụ chuyển tiền. Sau đó là yêu cầu nhập số thuê bao cần chuyển và số tiền cần chuyển. Và bước cuối cùng là nhập mật khẩu chuyển tiền để hoàn tất.

Và chắc chắn rằng, ở cách chuyển tiền này các thuê bao đều cần thực hiện các yêu cầu đôi với thuê bao cùng mạng và khác mạng như chonsimre.vn đã đề cập ở trên.

Vậy là chonsimre.vn Hướng dẫn cách chuyển tiền sim Viettel mới nhất năm 2020 tới quý bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ để trao đổi trực tiếp với chonsimre.vn. Đội ngũ tư vấn viên tâm huyết và nhiệt tình 24/24 sẽ hỗ trợ giải đáp tất cả các thắc mắc của người dùng liên quan đến vấn đề sim số.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn chuyển tiền sim Viettel mới nhất (Chi tiết) tại ChonSimRe. Bài viết đã có hơn: 198 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang Chon Sim Re để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

Hỗ trợ khách hàng

Chat zalo

Làm việc: Từ 8h - 18h, thứ 2 - CN