Đăng ký chính chủ Đăng ký chính chủ Theo CMND khách hàng
Giao dịch an toàn GIAO DỊCH AN TOÀN Bảo mật thông tin
THANH TOÁN TẠI NHÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ Nhận sim mới trả tiền
GIAO SIM MIỄN PHÍ GIAO SIM MIỄN PHÍ Miễn phí toàn quốc

Giải đáp băn khoăn 0259 là mạng gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng?

29-12-2022

0259 là mạng gì được nhiều người quan tâm nhất. Nếu bạn cũng có chung băn khoăn trên thì đừng bỏ lỡ những thông tin giải đáp ở bài viết sau!
 

Giải đáp băn khoăn 0259 là mạng gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng?

Mỗi nhà mạng khác nhau sẽ có đầu số khác nhau. Trong đó bốn số đầu của dãy số điện thoại sẽ giúp các bạn biết được số điện thoại đó thuộc nhà mạng nào. Nếu bạn đang băn khoăn không biết 0259 là mạng gì? Có nên sử dụng số di động có đầu số 0259 không thì hãy cùng chonsimre.vn tìm kiếm lời giải đáp chi tiết ở bài viết sau! 

Đầu số 0259 là mạng gì? Số 0259 là mã vùng thuộc tỉnh nào?

Đầu số 0259 thuộc sự quản lý của nhà mạng VNPT, mã vùng 0259 thuộc khu vực tỉnh Ninh Thuận. Đầu số này được dùng khá phổ biến, không như nhiều người vẫn nghĩ đầu số này thuộc số nước ngoài. 

Tuy nhiên, đây là một quan điểm tương đối sai lầm, đầu số này thực chất là số thuê bao thuộc sự quản lý của nhà mạng VNPT. Đây là một nhà mạng khá bưu chính viễn thông khá lớn ở Việt Nam. 

Đầu số 0259 là mạng gì?

Đầu số 0259 là mạng gì?

Sơ lược về nhà mạng VNPT

VNPT là tập đoàn bưu chính viễn thông khá lớn ở Việt Nam, đây là tên viết tắt của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. VNPT có tên tiếng Anh là Vietnam Posts and Telecommunications Group. Doanh nghiệp này thuộc sự quản lý của Nhà Nước, chuyên đầu tư, kinh doanh và sản xuất trong lĩnh vực bưu chính viễn thông. 

VNPT là doanh nghiệp từng lọt bảng xếp hạng top 3 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Theo VNR 500 – Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam công bố vào năm 2012. Như thế, có thể thấy rõ ràng quy mô của doanh nghiệp bưu chính viễn thông này. Trong những năm gần đây, các dịch vụ bưu chính viễn thông của VNPT được rất nhiều người dùng ưa chuộng. 

>>> Xem thêm: 0787 là mạng gì

Trong đó, dịch vụ điện thoại cố định của VNPT là dịch vụ được nhiều người ưa chuộng và quan tâm nhất. Có thể hiểu đơn giản, dịch vụ điện thoại cố định của VNPT là dịch vụ điện thoại thông qua đường dây hữu tuyến kéo tới trực tiếp địa điểm của doanh nghiệp. Thông qua đó, cho phép thực hiện các cuộc gọi nội tại, liên tỉnh, quốc tế tới các thuê bao điện thoại cố định hoặc các thuê bao di động khác nhau. Đây được xem là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ ưa chuộng và sử dụng. 

Sơ lược về nhà mạng VNPT

Sơ lược về nhà mạng VNPT

0259 có phải là mã vùng của tỉnh Ninh Thuận không?

Đây được xem là câu hỏi của khá nhiều người dùng. Bởi vì trước đây mã vùng của tỉnh Ninh Thuận là 068 thay vì 0259. Tuy nhiên, theo Quyết định 2036/QĐ-BTTTT của Bộ Truyền Thông & Thông Tin về thay đổi mã vùng của các tỉnh thành phố Việt Nam. Đầu số cố định của tỉnh Ninh Thuận cũng có sự thay đổi, chuyển đổi từ 068 thành đầu số 0259 như hiện tại. 

Việc chuyển đổi đầu số trên toàn quốc này được diễn ra vào tháng 7/2017 nhằm  giúp cho việc quản lý kho tài nguyên số mã vùng của Nhà nước diễn ra thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, thay đổi mã vùng cũng nhằm mục đích tạo nên một bảng mã vùng đồng nhất theo thông lệ quốc tế.

0259 có phải là mã vùng của tỉnh Ninh Thuận không?

0259 có phải là mã vùng của tỉnh Ninh Thuận không?

Lưu ý khi sử dụng thuê bao có đầu số 0259

Vào thời điểm cực thịnh VNPT có đến 13 triệu thuê bao điện thoại cố định. Tuy nhiên, đến hiện tại với xu hướng smartphone, điện thoại di động thì thuê bao điện thoại cố định ngày càng giảm sút. 

Hiện nay, chỉ có các doanh nghiệp, các Công ty ưa chuộng dịch vụ thuê bao cố định có đầu số 0259 của VNPT. Khi sử dụng thuê bao có đầu số cố định 0259 của VNPT, các doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Chú ý đến gói cước: Các doanh nghiệp đầu tư mảng Call Center và Telesale nên tận dụng gói cước giá rẻ của VNPT để tối ưu hóa chi phí cuộc gọi. Bởi vì Call Center và telesale phải liên hệ rất nhiều với khách hàng, việc sử dụng gói cước thuê bao cố định sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí. 

- Chú ý đến đường truyền: Dịch vụ thuê bao cố định của VNPT có đường truyền tương đối không ổn định vào một số thời điểm. Vì thế, doanh nghiệp cẩn trọng trong quá trình dùng điện thoại cố định có đầu số 0259 của VNPT liên hệ với khách hàng. 

Lưu ý khi sử dụng thuê bao có đầu số 0259

Lưu ý khi sử dụng thuê bao có đầu số 0259

Bài viết trên đã giúp các bạn trả lời câu hỏi 0259 là mạng gì. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu rõ hơn về đầu số này. Từ đây đưa ra lựa chọn sử dụng số thuê bao cố định 0259 phù hợp với nhu cầu. 

Bạn đang xem bài viết Giải đáp băn khoăn 0259 là mạng gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng? tại ChonSimRe. Bài viết đã có hơn: 33 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang Chon Sim Re để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

Hỗ trợ khách hàng

Chat zalo

Làm việc: Từ 8h - 18h, thứ 2 - CN